Những Nguyên Tắc Chụp Ảnh Cho Bé Yêu Đẹp Hơn

Ba Mẹ hẳn ai cũng muốn lưu lại những hình ảnh đẹp của con yêu, nhưng Ba Mẹ không biết làm thế nào để những bức ảnh con trở nên đẹp hơn, ngỗ nghĩnh hơn… Mời Ba Mẹ tham khảo những quy tắc chụp ảnh rất đơn giản mà giầy tập đi Attipas tổng hợp chia sẻ giúp bạn lưu giữ những bức ảnh đẹp nhất của con nhé!

*** Bài viết liên quan:

– Cách Chọn Sữa Cho Trẻ Sinh Thiếu Tháng

– Cách chăm sóc trẻ sinh non thiếu tháng tại nhà 

QUY TẮC 1: Hạ góc chụp ảnh – Ống kính giữ ngang tầm mắt Bé:

Đã là Bé, thì luôn bé và thấp, bởi vậy tránh đứng từ trên cao chụp xuống (thi thoảng thì vẫn được) mà  hãy nhớ hạ thấp máy ảnh, luôn cố gắng để ống kính máy ảnh ngang với tầm mắt của bé, nếu bé nhìn thẳng thì cực kỳ đẹp, đôi khi ngước lên, hoặc ngước xuống…cũng tạo ra những hiệu ứng lạ và ngộ nghĩnh đánh yêu chỉ có ở bé…

QUY TẮC 2: Chụp ảnh cho bé – tư thế nằm nghiêng của Bé:

 hãy để đối tượng của bạn nằm trên một mặt phẳng ( giường, bàn , cỏ, có thể mặt phẳng trống hoặc thêm 1 vài vật nhỏ ngộ nghĩnh cho sinh động ) và chụp từ một góc rất thấp(vẫn như nguyên tắc 1: ống kính ngang tầm mắt), đồng thời cho bé nằm hơi nghiêng một góc từ 35 đến 80 độ so với ống kính của máy ảnh, chăc chắn bạn sẽ được POSE hình toàn thân cho bé rất đẹp.

QUY TẮC 3: Chụp hình cho trẻ em – Dáng nằm thẳng cho các bé yêu:

Cũng là lựa chọn tư thế, nếu như ba mẹ không  thích bé nằm nghiêng như nguyên tắc 2 thì có thể lựa chọn bé nằm thẳng, hướng thẳng ống kinh, 2 tay chống cằm hoặc tạo dáng (ép nhẹ ngón trò vào má…), tư thế này nếu biết làm cho mắt bé hướng vào ống kính thì sẽ rất tuyệt vời…(việc làm thế nào để thu hút bé thì do từng bé, bố mẹ bé hiểu nhất, có thể để cạnh bé 1 vài đồ xinh xắn…

QUY TẮC 4: Chụp ảnh trẻ con – Bí Mật – Bật Mí = ” KHĂN TRÙM ĐẦU “

NOTE: Nguyên tắc này thường hiệu quả hơn khi  “ Mẫu” là các bé dưới 2 tuổi ạ!

Một kiểu tạo dáng dễ thương khác để chụp ảnh em bé. Đặt em bé lên một chiếc giường và trùm lên một tấm chăn để bé hé đầu ra (bạn có thể giả vờ chơi trò trốn tìm với bé, và tìm cách chộp khoảnh khắc bé hé đầu ra). Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo màu sắc của chăn cũng như ga trải giường phối màu tốt với nhau. Dùng toàn màu trắng cũng rất đẹp.

QUY TẮC 5: Chụp ảnh thời trang cho Bé – Ôm hoặc Cưỡi 

Không chỉ bạn mới “ THÍCH ÔM – VÀ ĐƯỢC ÔM”, các bé cũng vậy, hãy lựa chọn và dành cho bé những khoảnh khắc vui tươi bên những món đồ ưa thích như siêu nhân, gấu, hổ,cá…Chắc chắn bé sẽ rất “ đáng yêu đấy bạn ạ…”

QUY TẮC 6: Chụp hình nghệ thuật cho Bé – Chụp ảnh Bé lúc vui chơi

Việc vui chơi luôn là một công việc không thể thiếu của tụi nhỏ, đừng bận tâm bé chơi gì, chơi thế nào, cứ để cho bé thỏa sức nô đùa, thỏa sức sáng tạo, hãy tranh thủ cầm máy và đợi những phút giây “ Chết cười ” của các bé nha.

QUY TẮC 7: Chụp hình cho bé yêu – Chụp ảnh bé lúc HỌC và LÀM 

Bé luôn thích bắt chước người lớn, đôi khi cũng học đòi làm việc, học tập như ai đó, các bạn hãy tranh thủ thời gian bé “ tập trung” vào công việc để POSE lại những phút giây nghiền ngẫm, suy tư vừa hồn nhiên, vừa đáng yêu của các bé…

QUY TẮC 8: Chụp ảnh bé yêu – Giữ mãi Nụ Cười Bé Thơ

Hãy chú ý và không bỏ lỡ khoảnh khắc bé đang cười lớn hoặc hét to. Những tình huống như vậy luôn luôn tạo ra những bức ảnh thể hiện được tình cảm và cảm xúc của nhân vật và do đó rất đáng xem. Nhưng đừng cố tạo ra những nụ cười không tự nhiên, tránh tạo những cảm xúc giả với bất kỳ giá nào.

QUY TẮC 9:.  Chụp hình trẻ em – Miệng xinh Chúm Chím

Ở độ tuổi đang mọc răng, bé rất thích gặm, gặp cái gì cũng ngoàm ngoạm liên hồi, đây cũng là những khoảnh khắc tuyệt vời để bạn nắm bắt được những khoảnh khắc đáng nhớ. Với trẻ em, cái miệng luôn có muôn hình, vạn trạng, xinh xắn, duyên dáng, chúm chím, chu mỏ…thật tuyệt khi có được những pose ảnh mà cái miệng bé “ ĐẸP LẠ THƯỜNG”…

QUY TẮC 10: Chụp ảnh nghệ thuật cho bé yêu – Đôi Mắt: cửa sổ tâm hồn

Tập Trung hướng ống kính và thao tác lấy nét vào đôi mắt, có thể là nhìn thẳng, nhìn nghiêng, trường hợp này nên zoom lại gần để lấy cận cảnh  khuôn mặt bé, khi đó các bạn sẽ cảm  nhận  rõ ràng nhất lời dạy của ông cha: “Đôi Mắt cửa sổ tâm hồn”

Chúc bạn lưu giữ những bức hình đẹp nhất cho bé yêu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.