Cách Chọn Sữa Cho Trẻ Sinh Thiếu Tháng

Với những trẻ sinh non thiếu tháng thể trạng yếu hơn nhiều so với trẻ sinh đủ tháng vì vậy mẹ cần có chế độ chăm sóc dinh dưỡng trẻ sinh non thiếu tháng và cách chọn sữa cho trẻ sinh non thiếu tháng hợp lý.

 Vì thế cách chọn sữa cho trẻ sinh non thiếu tháng khiến các bà mẹ đau đầu.Với các trẻ sinh sơ sinh non thiếu tháng bác sĩ khuyến cáo sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, sau đó là các loại sữa dành riêng cho trẻ sinh non thiếu tháng. Dưới đây Attipas chia sẻ với các mẹ cách chọn sữa cho trẻ sinh non thiếu tháng

Lưu ý khi chọn sữa cho trẻ sinh non thiếu tháng.

Các bác sỹ khuyến cáo rằng sữa mẹ rất tốt cho các bé mới sinh, sữa đầu của phụ nữ đẻ non tốt hơn sữa của các mẹ sinh con đủ tháng vì vậy nó rất phù hợp với chức năng cơ thể còn yếu của bé đẻ non. Với những bé chưa có phản xạ bú, mẹ hãy vắt sữa, dùng thìa đút cho bé uống. Tốt nhất hãy cho bé ăn nhiều lần trong ngày, mỗi lần một ít.

Nếu mẹ không có sữa, nên chọn những sữa dành riêng cho trẻ sinh non. Loại sữa này khác hẳn so với các loại sữa dành cho trẻ sơ sinh bình thường. Nó giàu chất dinh dưỡng, bổ sung thêm các thành phần đặc biệt và dễ tiêu hóa hơn.

Hiện nay sản phẩm sữa non đã có rất nhiều trên thị trường, các mẹ nên chọn lựa loại sữa non có xuất xứ từ những nơi có thiên nhiên trong lành để đảm bảo sự thuần khiết của sữa.

Các trẻ sinh non thường thiếu dự trữ chất béo DHA và ARA. Hai chất quan trọng cho sự phát triển của não bộ. Đồng thời từ 15 ngày tuổi trở lên, trẻ sinh non có biểu hiện thiếu máu. Do vậy, mẹ cũng nên lựa chọn các loại sữa có bổ sung DHA và ARA, sắt và các vi khoáng khác.

Thêm nữa, các loại sữa phải giàu năng lượng, giàu đạm, dễ tiêu hóa để vừa đáp ứng nhu cầu tăng trưởng vừa không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Đặc biệt, các bà mẹ nên chọn sữa có thành phần đường maltodextrin thay vì đường lactose vì đường maltodextrin sẽ không làm tổn thương đến thành ruột của bé.

Nếu bé nhà bạn sinh non quá, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ và tùy vào tình hình tài chính mà lựa chọn loại sữa phù hợp với bé, giúp bé phát triển tốt cả về thể chất và trí tuệ cho tương lai. 

Chúc con bạn luôn khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.